Mục lục

Áp suất lốp ô tô là gì? Máy đo áp suất lốp ô tô chất lượng nhất?

Áp suất lốp ô tô là gì?

Trước khi tìm hiểu về máy đo áp suất lốp ô tô thì bạn cần hiểu áp suất lốp là gì. Chúng được hiểu ngắn gọn là áp suất không khí nén lại bên trong lốp xe. Áp suất này ảnh hưởng rất lớn đến các đặc tính vận hành của lốp xe. Cụ thể hơn, bơm lốp đúng áp suất giúp xe lăn trên đường với toàn bộ mặt lốp.

Mặt tiếp xúc được trải đều, qua đó giúp mòn đều bề mặt lốp. Bên cạnh đó, một bộ lốp được bơm đúng áp suất còn mang đến những lợi ích trực tiếp cho người sử dụng như độ êm ái tối ưu nhất, khả năng vào cua ổn định, quãng đường phanh ngắn nhất và tiết kiệm nhiên liệu. 

máy đo áp suất lốp

Áp suất lốp ảnh hưởng rất lớn đến các đặc tính vận hành của lốp xe

 

Tiêu chuẩn áp suất lốp ô tô

Trước khi tìm hiểu máy đo áp suất lốp ô tô phù hợp, bạn chắc chắn cần nắm được tiêu chuẩn áp suất lốp ô tô. Hiện nay, quy chuẩn về áp suất lốp xe hơi thường được dựa trên 3 tiêu chuẩn chính dưới đây. 

Áp suất của lốp ô tô do chính nhà sản xuất xe đưa ra

Mỗi nhà sản xuất xe thường sẽ đưa ra những hướng dẫn sử dụng để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Trong đó, áp suất lốp xe hơi cũng được gắn trên bảng chỉ dẫn hoặc hướng dẫn sử dụng xe. 

Áp suất lốp xe tô tô do nhà sản xuất đưa ra thường sử dụng các đơn vị PSI, KPA, Bar. Những thông số áp suất này thường được sử dụng phổ biến và quy đổi theo từng đơn vị. 

1 Kg/cm2 = 14,2 PSI (Pound per square inch)

1 PSI = 6,895 KPa

1 KPa = 0,01 Bar

Áp suất được ký hiệu trên thành lốp

Trên các loại xe đều có chỉ số áp suất được ghi trên thành lốp để chỉ áp suất lốp tối đa mà các nhà sản xuất cho phép lốp có thể chịu được. Bạn cũng cần lưu ý mức áp suất lốp ô tô trên lốp không phải là mức áp suất tối ưu để thực hiện vận hành. 

Áp suất lý tưởng

Trên các cửa sổ bệ cửa xe cũng có thông tin áp suất trên khuyến nghị cho người dùng sử dụng để đảm bảo xe hơi hoạt động ổn định. Do vậy, bạn cần chú ý sử dụng máy đo áp suất lốp ô tô để áp suất thực tế của lốp đạt chuẩn, hoạt động tốt nhất. 

Mức áp suất hợp lý khuyến nghị đi 10 - 15% để đảm bảo áp suất hợp lý. Đồng thời, bạn cũng cần chú ý lưu ý đạt luôn để lốp xe ở mức áp suất được khuyến nghị trong trường hợp đang ở trạng thái lạnh. 

Áp suất được ghi trên bệ cửa xe là áp suất mà nhà sản xuất khuyến nghị. Vì thế, áp suất thực tế của lốp xe cần được bù trừ với phần áp suất do khối lượng hàng hóa/người ngồi trên xe gây ra. Thông thường, giảm mức áp suất khuyến nghị đi 10 – 15% sẽ là mức áp suất hợp lý.

 

Các thiết bị đo áp suất lốp ô tô phổ biến

Trên thị trường hiện nay có nhiều thiết bị đo áp suất được sử dụng phổ biến để đo áp suất cho lốp ô tô. Bạn có thể tham khảo một số phương pháp đo áp suất lốp ô tô dưới đây:

Máy đo áp suất lốp xe ô tô

Máy đo áp suất lốp xe ô tô cũng là một trong những thiết bị đo áp suất được sử dụng phổ biến hiện nay. Máy đo áp suất được thiết kế đơn giản, nhỏ gọn kết hợp với đầu đo cảm biến áp suất, bộ xử lý dữ liệu để đáp ứng yêu cầu về chất lượng. 

Các thiết bị đo áp suất được thiết kế với đầu dò cảm biến cho phép thực hiện đo áp suất nhanh chóng và chính xác trên các thiết bị. Sử dụng máy đo áp suất mang lại khả năng đo chính xác và mang lại sự an toàn cho tất cả các tài xế khi lái xe. 

Máy được dùng phổ biến trong các nhà máy sản xuất lốp xe hơi, hoặc các tài xế hiện nay cũng không thể không sử dụng sản phẩm này trong quá trình sử dụng ô tô. Lựa chọn sử dụng máy đo áp suất lốp ô tô chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất. 

máy đo áp suất lốp

Máy đo áp suất lốp xe ô tô là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay

Đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp suất lốp ô tô là thiết bị đo áp suất cho lốp để kiểm tra độ chính xác áp suất, đảm bảo độ bền của lốp, xác định thời điểm cần bơm lốp xe hơi. Một số loại đồng hồ đo áp suất được sử dụng phổ biến hiện nay.  

Đồng hồ bơm và đo áp suất lốp dạng kim.

Đồng hồ bơm và đo áp suất lốp loại điện tử.

Đồng hồ bơm và đo áp suất lốp cầm tay cảm biến.

Các loại đồng hồ đo áp suất đều được thiết kế nhỏ gọn, đơn giản dễ dàng lắp đặt cùng với máy bơm lốp xe. Đồng hồ được sử dụng phổ biến tại các cửa hàng sửa chữa xe bởi thiết bị có giá cạnh tranh, dễ sử dụng. 

Bạn chỉ cần tháo nắp van của lốp xe và đặt đồng hồ đo trên thân van để kiểm tra áp suất của lốp. Sau đó, bạn đọc kết quả được hiển thị trên màn hình. Như vậy, bạn có thể so sánh giữa áp suất thực tế của lốp với áp suất khuyến nghị trên bệ cửa để bổ sung thêm áp suất cho lốp xe. 

Cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp là hệ thống điện tử được thiết kế để giám sát áp suất lốp bên trong lốp xe. Cảm biến áp suất được hiển thị trên màn hình, thông báo cho bạn bằng âm thanh hoặc đèn báo tín hiệu khi có kết quả áp suất thất thường. 

Hiện nay, các loại cảm biến áp suất lốp TPMS được chia thành 2 loại phổ biến hợp lý:

Trực tiếp - DTPMS là loại cảm biến được gắn trực tiếp trong lốp xe có khả năng đo chính xác bằng giá trị. 

Gián tiếp - ITPMS là loại thiết bị đo tốc độ quay của bánh xe sau đó so sánh với các thông số như tốc độ di chuyển để tính được áp suất của lốp quá căng hoặc bị thiếu áp suất. 

Các cảm biến áp suất được đánh giá mang đến độ chính xác cao, dễ dàng sử dụng để đo được hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể lựa chọn loại cảm biến đo áp suất phù hợp với lốp của xe hơi. 

 

Máy đo áp suất lốp ô tô nào tốt?

Nếu bạn đang tìm kiếm máy đo áp suất lốp chất lượng, bạn có thể tìm hiểu tại 1 vài địa chỉ bán phụ kiện ô tô uy tín để chọn được thiết bị phù hợp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các dòng máy đo áp suất cao cấp, đáp ứng được yêu cầu sử dụng.

Bạn có thể tham khảo địa chỉ mua các thiết bị đo chính hãng tại BMCAR - nơi chuyên cung cấp đa dạng các sản phẩm phụ kiện ô tô, phụ kiện ô tô chính hãng, chất lượng và uy tín. Đây cũng là nơi bán máy đo áp suất lốp uy tín với báo giá cạnh tranh cùng dịch vụ bảo hành lâu dài. 

máy đo áp suất lốpBMCAR tự tin là một trong những địa chỉ bán phụ kiện ô tô uy tín nhất Hà Nội

Với tất cả những thông tin trên, hy vọng BMCAR sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin để chọn được máy đo áp suất lốp phù hợp nhất cho chiếc xe hơi của mình.

------ BMCAR – NHÀ BÁN LẺ PHỤ KIỆN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM ------

Hotline: Đặt hàng - 1900 633 528 và CSKH - 1900 633 526

Cơ sở 1: 1012 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: KCN Yên Bình, Đồng Tiến, TX Phổ Yên, Thái Nguyên

Bài viết liên quan

bình luận
0857 266 999