Mục lục

Áp suất lốp xe ô tô vios bao nhiêu là đủ và an toàn?

1.Áp suất lốp xe ô tô vios bao nhiêu là đủ và an toàn?

Sau khi đã xác định được loại bơm phù hợp, tùy vào từng mẫu mã cũng như đời xe mà chỉ số áp suất cần bơm của mỗi lốp cho mỗi loại xe là khác nhau. Đối với dòng xe Vios cũng tương tự như vậy. Để có thể biết được chính xác áp suất lốp xe ô tô vios là bao nhiêu thì bạn cần phải tìm được các thông số kỹ thuật được nhà sản xuất ghi sẵn trên vành lốp, hay trên phần ghế xe dành cho người lái.

Lấy ví dụ như xe Toyota Vios 1.5 E, G – 2019 lốp xe cỡ 185/60 R15 thì: 185 chính là bề rộng của lốp xe, được tính bằng mi-li-mét, còn 60 là độ cao của thành lốp là tỷ lệ % giữa độ cao của thành lốp và độ rộng của lốp. Trong trường hợp này, độ cao của lốp là 60% của 185mm. Còn R15, thì chữ cái R là viết tắt của từ Radial có nghĩa là loại lốp có kết cấu mành hướng tâm, 15 nghĩa là kích cỡ lazang của Vios là 15 inch.

Như vậy, thông thường áp suất lốp xe ô tô vios hầu như sẽ rơi vào tầm khoảng từ 2,1 – 2,3 kg đối với lốp theo xe hoặc 2,8 kg tùy vào loại.

2.Một số lưu ý để áp suất lốp xe ô tô vios luôn ở mức phù hợp

– Thường xuyên kiểm tra áp suất lốp xe:

Việc kiểm tra thường xuyên áp suất lốp xe ô tô vios 1 lần/tuần là việc làm vô cùng quan trọng để có thể kịp thời bổ sung được lượng áp suất cần đủ, từ đó có thể giúp cho xe luôn vận hành an toàn.

Kiểm tra áp suất lốp xe thường xuyên

– Kiểm tra lốp ở nhiệt độ thích hợp:

Thời điểm lý tưởng để có thể tiến hành kiểm tra áp suất lốp chính là vận hành xe sau khoảng 20 phút. Bởi lúc này, lốp xe tiếp xúc và bị mài xuống đường sẽ dẫn tới khối không khí bên trong của lốp nóng lên giúp làm tăng nhiệt độ và giãn nở, áp suất lốp lúc này cũng sẽ cao hơn mức bình thường vào khoảng 10%.

– Bơm lốp xe ô tô Vios vừa đủ (không bơm quá căng hoặc quá non):

Tình trạng bơm lốp xe ở áp suất quá cao hay quá thấp cũng không phải là tốt. Vì thế, người dùng cần phải bơm lốp đúng và đủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất đã khuyến cáo. Bởi:

+ Tình trạng lốp quá non sẽ làm tăng lực ma sát khiến cho động cơ phải làm việc nhiều hơn, gây ra tình trạng tốn nhiên liệu và làm cho động cơ máy móc nhanh xuống cấp và sẽ gặp khó khăn hơn khi muốn điều hướng xe.

Lốp xe ô tô ở mức vừa đủ

+ Còn ngược lại, nếu lốp quá căng sẽ làm cho độ bám đường giảm và khiến cho lốp nhanh bị mài mòn, làm cho người sử dụng khó di chuyển trên đoạn đường gập ghềnh.

– Sử dụng loại đồng hồ đo áp suất chuẩn:

Đồng hồ đo áp suất lốp 

Ngoài những vấn đề cần phải lưu ý ở trên, thì một trong những vấn đề nữa mà người sử dụng cũng cần phải lưu ý là lựa chọn đúng loại đồng hồ đo áp suất lốp xe ô tô vios chuẩn. Đây chính là thiết bị luôn đi kèm khi sử dụng máy bơm nén khí để giúp cung cấp hơi khí nén cho các loại xe máy, ô tô… Vì vậy, để biết được chính xác áp suất lốp cần bơm cho lốp xe của mình là bao nhiêu bạn cần phải dùng loại đồng hồ đo chuẩn này. Hoặc để tốt nhất thì bạn nên đem xe của mình tới các trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô chuyên nghiệp để có thể tiến hành bơm đúng chuẩn.

Hy vọng từ những thông tin chia sẻ trên về áp suất lốp xe ô tô vios bao nhiêu là đủ cũng như một số lưu ý khi bơm lốp ô tô đúng chuẩn có thể giúp cho bạn đảm bảo và bảo vệ được “xế yêu” có thể di chuyển một cách tốt nhất, cũng như điều khiển xe một cách an toàn nhất.

------ BMCAR – NHÀ BÁN LẺ PHỤ KIỆN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM ------

Hotline: Đặt hàng - 1900 633 528 và CSKH - 1900 633 526

Cơ sở 1: 1012 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: KCN Yên Bình, Đồng Tiến, TX Phổ Yên, Thái Nguyên

Bài viết liên quan

bình luận
0857 266 999