Mục lục

Bỏ túi 5 lưu ý quan trọng khi mua cảm biến áp suất lốp xe cho ô tô

Chọn cảm biến áp suất lốp gắn trong hoặc gắn ngoài

Cảm biến áp suất lốp gồm có 2 loại là cảm biến áp suất lốp gắn trong và cảm biến áp suất lốp gắn ngoài với đặc điểm và ưu nhược điểm khác nhau.

Cảm biến áp suất lốp gắn trong

Cảm biến áp suất lốp gắn trong là loại cảm biến gắn ở bên trong lốp xe ô tô. Van của cảm biến sẽ thay cho van lốp xe ban đầu.

Ưu điểm:

Thiết bị cảm biến được gắn bên trong lốp nên đảm bảo an toàn, không lo bị mất trộm trong quá trình sử dụng.

Giữ gìn tính thẩm mỹ y như ban đầu của xe ô tô.

Có thể thay van khi bị hư hỏng hoặc hết pin.

Có thể đảo lốp mà không cần tháo van cảm biến.

cảm biến áp suất lốp

Nhược điểm:

Do thiết bị cảm biến đặt phía trong lốp, nên thao tác lắp đặt tương đối phức tạp, cần phải tháo lốp xe, cân bằng động. Nên khi lắp cảm biến van trong thì người sử dụng cần mang xe đến các trung tâm để đảm bảo đúng quy trình.

Cần có dụng cụ chuyên dụng và thợ tay nghề kỹ thuật cao.

Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài

Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài là loại cảm biến lắp trên đầu van xe.

Ưu điểm:

Thao tác lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng, không cần phải tháo lốp xe. Người sử dụng có thể tự lắp đặt ngay tại nhà.

Có thể thay thế khi van cảm biến bị hỏng.

Không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của xe.

Nhược điểm:

Cần phải có dụng cụ mở van cảm biến chuyên nghiệp cho mỗi lần bơm xe ô tô.

Van được lắp bên ngoài nên có thể xảy ra tình trạng bị mất trộm. Tuy nhiên, cảm biến áp suất lốp van ngoài hiện nay đều được thiết kế van chống trộm, nên trường hợp này rất khó xảy ra.

Từ những phân tích trên, có thể thấy rằng, mỗi loại cảm biến áp suất lốp lại mang đến những ưu điểm, nhược điểm riêng. Nên tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu sử dụng mà các bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Chọn cảm biến áp suất lốp màn hình rời hoặc không màn hình

Đối với màn hình hiển thị của cảm biến áp suất lốp, màn hình gồm có 2 loại là màn hình rời hoặc không màn hình. Trong đó:

Cảm biến áp suất lốp màn hình rời

Bộ cảm biến áp suất lốp này sẽ kèm theo một màn hình rời nhỏ thông thường sử dụng điện cắm từ tẩu xe (nơi có thể dùng để sạc các thiết bị điện tử. Màn hình này có thể lắp ở tuỳ ý trên xe như bảng tapo, cột chữ A hay treo ngược ở gần kính chiếu hậu, giúp theo dõi liên tục áp suất lốp.

Cảm biến áp suất lốp không màn hình

Hiện nay, nhiều dòng cảm biến áp suất lốp đã lược bỏ màn hình hiển thị và thay vào đó là tính năng kết nối hiển thị trên màn hình trung tâm của xe hoặc qua ứng dụng trên điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh,...

Cảm biến áp suất lốp sử dụng pin sạc hoặc năng lượng mặt trời

Pin của cảm biến áp suất lốp được cung cấp năng lượng trực tiếp bằng ánh sáng mặt trời nên trong quá trình di chuyển bạn không lo tình trạng bị ngắt nguồn do cạn pin khi sử dụng xe với tần suất cao mỗi ngày.

Bên cạnh đó, trên màn hình còn có cổng sạc trực tiếp với ô tô, dùng trong trường hợp xe đi nhiều vào ban đêm. Nếu xe chạy trong điều kiện không có ánh nắng thì có thể sử dụng bộ sạc dự phòng này.

cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp có khả năng kháng nước

Một trong những kinh nghiệm mua cảm biến áp suất lốp được nhiều người chia sẻ đó là nên ưu tiên cảm biến áp suất lốp có khả năng kháng nước, tốt nhất có tiêu chuẩn kháng nước từ càng cao càng tốt.

Với tiêu chuẩn kháng nước IP67 là loại thiết bị có van cảm biến có thể kháng nước ở độ sâu 1m trong thời gian 30 phút. Ngoài ra còn có khả năng chống bụi ở mức độ cao nhất.

Khả năng dễ lắp đặt

Van cảm biến được cấu tạo giống dạng một chiếc chìa khóa, ở mỗi đầu van sẽ có ốc xoáy. Khi lắp đặt thì sẽ tháo lốp xe và lắp trực tiếp các van này vào từng bánh xe.

Trên thân van cảm biến có các kí hiệu tương ứng với từng lốp xe, theo đó bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt mà không cần liên hệ đến thợ chuyên nghiệp hay các dụng cụ chuyên dụng.

Cụ thể, với các loại van cảm biến áp suất lốp gắn ngoài thì thao tác lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng. Người sử dụng có thể tự lắp đặt ngay tại nhà chỉ với dụng cụ mở van cảm biến. Còn với cảm biến áp suất lốp gắn trong, thao tác lắp đặt khá phức tạp, cần phải tháo lốp xe, cân bằng động vì vậy người sử dụng cần mang xe đến các trung tâm để đảm bảo đúng quy trình.

cảm biến áp suất lốp

Trên đây là 5 lưu ý khi chọn mua cảm biến áp suất lốp xe cho ô tô mà BMCAR chia sẻ đến các tài xế. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng để lại bình luận ở dưới bài viết để được giải đáp nhé. Chúc anh em lái xe an toàn!------ BMCAR – NHÀ BÁN LẺ PHỤ KIỆN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM ------

Hotline: Đặt hàng - 1900 633 528 và CSKH - 1900 633 526

Cơ sở 1: 1012 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: KCN Yên Bình, Đồng Tiến, TX Phổ Yên, Thái Nguyên

Bài viết liên quan

bình luận
0857 266 999