Mục lục

Cách sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp

Đồng hồ đo áp suất lốp là gì?

Đồng hồ đo áp suất lốp là dụng cụ chuyên dụng để đo áp suất lốp của các phương tiện giao thông hiện nay. Đây là dụng cụ giúp người tài xế kiểm tra chính xác tình trạng lốp xe của mình để có thể xử lý kịp thời những tình trạng ảnh hưởng đến lốp xe tránh tình trạng để lốp non hơi quá gây hại cho lốp và gây nguy hiểm trong quá trình tham gia giao thông.

đồng hồ đo áp suất lốp xe ô tô

Đo áp suất lốp xe hơi

Cách sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp

Bắt đầu với lốp xe ở nhiệt độ phòng

Nhà sản xuất xe hơi xác định được áp suất lốp xe PSI khi lốp xe đang ở nhiệt độ phòng. Lốp xe được coi ở nhiệt độ phòng khi chiếc xe đã đỗ được 3 giờ đồng hồ hoặc hơn và chiếc xe đó chạy không quá 1,6 km được lái với tốc độ vừa phải. PSI là đơn vị mà đồng hồ đo áp suất lốp dùng để cung cấp thông tin dùng để cung cấp thông tin.

Kiểm tra PSI được đề nghị bởi nhà sản xuất

Nhìn vào thanh dọc bên cạnh lái xe hoặc hướng dẫn sử dụng để tim PSI ở nhiệt độ phòng được khuyến nghị cho lốp trước và lốp sau của xe. Nếu bạn không thể tìm thấy con số này, bạn nên tham khảo ý kiến của đại lí xe, nhà sản xuất, hoặc một chuyên gia lốp xe có trình độ.

Ghi lại PSI cho mỗi lốp xe

Nếu lốp trước và lốp sau của xe yêu cầu các mức áp suất khác nhau, hãy viết đúng PSI cho mỗi lốp để tránh bị lẫn lộn khi bạn di chuyển xung quanh chiếc xe kiểm tra áp suất lốp

Kiểm tra áp suất lốp bằng đồng hồ đo áp suất lốp của bạn

Tháo nắp van ra khỏi lốp xe của bạn. Sau đó đặt đồng hồ đo áp suất lốp xe lên thân van và ấn xuống đủ mạnh để âm thanh rít lên và dụng cụ đo áp suất lốp của bạn hiển thị thông tin. Với một đồng hồ đo tiêu chuẩn, áo suất sẽ đẩy một thanh nhỏ ra khỏi đáy của máy đo. Các đơn vị đo được khắc vào thanh. Một đồng hồ đo áp suất lốp điện tử sẽ hiển thị thông tin trên màn hình.

đồng hồ đo áp suất lốpNên kiểm tra áp suất lốp xe bằng đồng hồ chuyên dụng

Bơm lốp xe đến mức PIS được khuyến nghị

Sử dụng máy bơm để bơm bất kỳ lốp xe nào có áp suất thấp. Nhiều máy bơm khác nhau, vì vậy hãy đọc kỹ hướng dẫn để đảm bạn bạn đang sử dụng chúng đúng cách.

Nếu bạn đang sử dụng máy bơm tại trạm xăng, hãy chắc chắn bạn đã đỗ xe để ống có thể tiếp cận được cả bốn lốp xe. Chèn ống bơm vào mày cho đến khi bạn nghe động cơ chạy. Bơm đầy từng lốp bằng cách đặt phần cuối của ống trên thân van nhấn vào cần gạt.

Sử dụng máy bơm của trạm xăng nghĩa là lốp xe của bạn có thể “nóng”. Nếu cần phải điều chỉnh áp suất lốp khi lốp xe “nóng”, hãy cài áp suất lên đến 4 PSI só với áp suất lốp ở nhiệt độ phòng được khuyến nghị. Kiểm tra lại áp suất lốp khi lốp ở nhiệt độ phòng

Sau khi bơm lốp xe, hãy sử dụng máy đo để kiểm tra lại áp suất. Tại thời điểm này, bạn có thể bơm dư vì bạn luôn có thể để không khí thoát ra. Tuy nhiên, bạn không bao giờ nên lái xe trên lốp xe quá căng. Việc căng quá mức có thể dẫn đến giảm lực kéo và mài mòn sớm.

đồng hồ đo áp suất lốpBơm lốp xe vừa đủ để đảm bảo an toàn

Những lưu ý nên biết về áp suất lốp xe

Kiểm tra áp suất lốp thường xuyên bằng đồng hồ đo áp suất lốp

Theo các nhà sản xuất, thời gian đo áp suất lốp tốt nhất là 1 tuần/ 1 lần không mất quá nhiều thời gian để sử dụng công cụ đo một cách hiệu quả.

Kiểm tra áp suất lốp ở nhiệt độ thích hợp

Như nêu ở trên, nhiệt độ thích hợp nhất để đo áp suất lốp xe là ở nhiệt độ phòng, vì vậy nên sau khi sử dụng xe khoảng 3h đồng hồ là thời điểm tốt nhất để sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp.

Bơm lốp xe vừa đủ không quá căng hoặc quá non

Bơm lốp xe quá căng hoặc quá non đều không tốt cho xe của bạn. Nếu bạn bơm xe quá căng sẽ giảm độ ma sát, lốp xe rất dễ bị bào mòn còn nếu bạn bơm quá non thì lực ma sát sẽ rất lớn và động cơ của bạn  sẽ phải hoạt động mạnh hơn người lái xe có thể khó điều khiển hơn.

Kiểm tra áp suất lốp ở nhiệt độ nhất định

Đồng hồ đo áp suất lốp là một thiết bị quan trọng giúp người lái xe có thể biết được áp suất lốp đang như thế nào để có thể điều chỉnh lốp xe một cách chính xác và hiệu quả nhất. Hãy tìm mua cho bản thân một chiếc đồng hồ đo áp suất lốp tốt nhất để đảm bảo an toàn cho mình và người thân trong những chuyến hành trình nhé.

------ BMCAR – NHÀ BÁN LẺ PHỤ KIỆN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM ------

Hotline: Đặt hàng - 1900 633 528 và CSKH - 1900 633 526

Cơ sở 1: 1012 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: KCN Yên Bình, Đồng Tiến, TX Phổ Yên, Thái Nguyên

Bài viết liên quan

bình luận
0857 266 999