Mục lục

Cảm biến áp suất lốp Michelin có tốt không?

  1. Những nguy hiểm nếu xe ô tô chưa được trang bị cảm biến áp suất lốp Michelin

Tiêu hao nhiên liệu, nhanh mòn lốp

Khi xe di chuyển với những chiếc lốp non. Nó ảnh hưởng rất nhiều tới tuổi thọ của lốp. Lốp nhanh chóng bị mòn do liên tục phải ma sát với mặt đường với diện tích lớn.

Lốp non hay số cân lốp không đủ còn khiến mức tiêu hao nhiên liệu của xe tăng vọt. Cụ thể trước trọng lượng của xe. Tất cả lực sẽ dồn nên 4 bánh xe nếu bánh xe quá non không đủ tiêu chuẩn.

Lực tác động để đẩy xe di chuyển sẽ phải gia tăng để thắng được lực ma sát của lốp với mặt đường. Động cơ khi đó sẽ phải hoạt động với công suất cao hơn. Kéo theo nhiên liệu tiêu thụ cũng sẽ phải tăng.

Lốp xe ô tô non hơnLốp xe ô tô non hơi

Dễ nổ lốp vô cùng nguy hiểm

Khi xe di chuyển với lốp căng quá tiêu chuẩn còn nguy hiểm hơn rất nhiều so với lốp non hơi. Bởi khi lốp quá căng đẩy vỏ lốp đến mức giãn giới hạn. Khi đó chỉ cần lốp va chạm với đá, sỏi cũng có thể làm nổ lốp.

Không kiểm soát được nhiệt độ và áp suất lốp

Nhiệt độ và áp suất không khí trong lốp là 2 thông số chính mà ta cần phải chú ý. Khi 2 thông số này thay đổi đồng nghĩa số cân hơi trong lốp cũng sẽ thay đổi theo. Bằng mắt thường bạn không thể nào nắm được các thông số này. Mà cần phải qua các thiết bị đo chuyên dụng. Trong đó cảm biến áp suất lốp Michelin có nhiều ưu điểm vượt trội.

  1. Đánh giá cảm biến áp suất lốp Michelin 

Thương hiệu nổi tiếng

Michelin là thương hiệu lốp xe mang tính biểu tượng của thế giới được xuất xứ từ Pháp, trải qua hơn 100 năm phát triển, đổi mới và hãng vẫn đang đi đầu công nghệ với khả năng hoạt động, chất lượng cùng độ bền cao. Vì vậy hơn ai hết, họ cực kỳ am hiểu về lốp xe, do đó cảm biến áp suất lốp Michelin chắc chắn là một sản phẩm có chất lượng tuyệt vời.

Cảm biến áp suất lốp Michelin Cảm biến áp suất lốp Michelin

Van cảm biến là van ngoài

Đối với cảm biến áp suất lốp Michelin, hàng chỉ sản xuất loại van cảm biến ngoài nên khá dễ dàng cho quá trình lắp đặt

Tuổi thọ pin lớn chống nước

Dung lượng Pin van cảm biến được hãng công bố hoạt động liên tục trong vòng 2 năm. Ngoài ra khả năng chống nước, chống bụi của van cảm biến cũng đạt tiêu chuẩn rất cao IP67.

Cảm biến áp suất lốp Michenlin gắn ngoài Cảm biến áp suất lốp Michelin gắn ngoài

Chip xử lý thông minh

Cảm biến áp suất lốp Michelin được trang bị chip xử lý tốc độ cao, thông minh. Đây được đánh giá là bộ chip xử lý cảm biến áp suất lốp ô tô tốt nhất hiện nay.

Màn hình năng lượng mặt trời dán kính lái

Màn hình hiển thị của Michelin là loại màn hình dán kính lái, rất thuận tiện cho quan sát của người lái xe. Màn hình này có chế độ sạc pin bằng năng lượng mặt trời

  1. Ưu và nhược điểm của cảm biến áp suất lốp Michelin

Ưu điểm:

Cảm biến áp suất lốp Michelin đã có tên tuổi và thương hiệu chuyên về lốp ô tô. Chất lượng và khả năng hoạt động cảm biến đã được chứng minh là rất tốt.

Kết nối cực kì đơn giản và dễ dàng. Thường chỉ mất khoảng 5 phút để cài đặt.

Màn hình dán kính lái và sạc bằng năng lượng mặt trời

Có khóa van chống chộm van cảm biến

Đầy đủ các chế độ hiển thị, cảnh báo bằng đèn và âm thanh

Khi đảo lốp không cần đảo van cảm biến chỉ cần cài đặt trên màn hình.

Nhược điểm:

- Dán kính lái nên phải tốn một diện tích nhỏ trên xe

- Sạc pin năng lượng mặt trời chỉ sử dụng được khi xe di chuyển nhiều vào trời nắng

  1. Lưu ý khi lắp đặt cảm biến áp suất lốp Michelin

Cơ sở cung cấp cảm biến áp suất lốp Michelin chính hãng

Bạn có thể tìm mua và lắp đặt cảm biến áp suất lốp Michelin chính hãng ở các cửa hàng bán phụ kiện ô tô. Chế độ bảo hành uy tín và chất lượng đảm bảo.

Van cảm biến đảm bảo chất lượng 

Do van cảm biến là van ngoài nên nó chịu tác động của các điều kiện tự nhiên như đất, cát, đá văng, nước mưa, nắng…Vì vậy van cảm biến phải được hoàn thiện cực kì tốt.

Tuổi thọ và dung lượng Pin cảm biến

Tuổi thọ Pin và dung lượng Pin cảm biến áp suất lốp Michelin rất quan trọng. Van cảm biến phải có dung lượng lớn và dùng được trong thời gian đài. Bởi nếu muốn thay Pin thì các bước thay thế khá phức tạp.

Trên đây là những thông tin đánh giá về cảm biến áp suất lốp Michelin. Hy vọng qua bài viết,  mọi người có thể có cái nhìn tổng thể về thiết bị này cũng như có quyết định tốt nhất để lựa chọn cho mình một thương hiệu cảm biến áp suất lốp phù hợp.

------ BMCAR – NHÀ BÁN LẺ PHỤ KIỆN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM ------

Hotline: Đặt hàng - 1900 633 528 và CSKH - 1900 633 526

Cơ sở 1: 1012 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: KCN Yên Bình, Đồng Tiến, TX Phổ Yên, Thái Nguyên

Bài viết liên quan

bình luận
0857 266 999