Mục lục

Cảm biến áp suất lốp và sự cần thiết đối với xe hơi

 

Cảm biến áp suất lốp là gì?

 

Bộ sản phẩm cảm biến áp suất lốp là một thiết bị được đánh giá cao giúp lái xe có thể theo dõi tình trạng nhiệt độ và áp suất lốp trong thời gian thực. Từ đó, chúng ta hoàn toàn có các biện pháp xử lý phù hợp để tránh được những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Cảm biến áp suất lốpCảm biến áp suất lốp rất quan trọng đối với người lái xe hơi

Hiện nay dựa vào đủ các loại mẫu mã và thương hiệu, trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều loại cảm biến áp suất lốp khác nhau. Người ta phân chia cảm biến áp suất lốp thành 2 loại chính:

  • Cảm biến áp suất lốp gắn trong: Là loại cảm biến áp suất lốp có đầu cảm biến gắn bên trong lốp xe, van cảm biến thay thế cho van lốp xe ban đầu.
  • Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài: Là loại cảm biến áp suất lốp có đầu cảm biến gắn vào đầu van của bánh xe.

 

Sự cần thiết của cảm biến áp suất lốp đối với xe hơi

 

Hiện nay tỷ lệ tai nạn giao thông ở Việt Nam càng ngày càng tăng. Đặc biệt những vụ tai nạn có liên quan đến lốp xe cũng chiếm khá là nhiều. Điều này cho thấy tầm ảnh hưởng của lốp xe ô tô đối với vấn đề an toàn giao thông là cực kỳ quan trọng. Đây là lý do tại sao chúng ta cần quan tâm hơn đến việc lựa chọn lốp xe ô tô sao cho chất lượng, sử dụng và bảo quản lốp xe, nhất là việc bơm lốp xe với áp suất đúng chuẩn.

Vậy thì việc lắp đặt một bộ cảm biến áp suất lốp cho “xế hộp” của mình liệu có thực sự cần thiết?

  • Cảm biến áp suất lốp chuẩn theo yêu cầu kỹ thuật sẽ đảm bảo việc vận hành an toàn cũng như khả năng bám đường và hoạt động của hệ thống phanh, lái được an toàn.
  • Khi lắp đặt cảm biến áp suất lốp cho ô tô sẽ giúp cho lốp xe luôn ở trạng thái kỹ thuật tốt, tối ưu hóa tác dụng của lốp xe cũng như kéo dài tuổi thọ của lốp.
  • Cảm biến áp suất lốp chính là nhân tố đảm bảo tính an toàn và khả năng chịu lực của lốp xe chứ không phải vật liệu hay kết cấu của lốp.
  • Cảm biến áp suất lốp được gắn trên từng bánh và chịu trách nhiệm gửi thông tin về màn hình hiển thị khi nhiệt độ hoặc áp suất thay đổi bất thường thì sẽ báo cho người lái bằng tín hiệu đèn và tin nhắn cảnh báo. Như vậy sẽ mang tới sự an toàn và tiện lợi cho người lái xe.
  • Khi áp suất lốp không nằm ở mức an toàn, thiết bị cảm biến này sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo bằng giọng nói “áp suất lốp trái thấp”, “áp suất lốp phải thấp”… để lái xe chủ động điều chỉnh lại áp suất cho các bánh xe về mức an toàn. Tùy thuộc vào mỗi dòng xe mà mức áp suất trong lốp xe cũng khác nhau, bởi vậy khi lắp đặt thiết bị bạn cần thay đổi các thông số fomat sẵn về mức phù hợp với dòng xe của mình.

Có nên lắp cảm biến áp suất lốp ô tô không?

 

 

Lốp xe ô tô là bộ phận cực kỳ quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng vận hành của xe cũng như các vấn đề an toàn khi vận hành. Việc thường xuyên kiểm tra, nắm rõ tình trạng lốp là rất cần thiết. Chỉ cần lốp xuất hiện các dấu hiệu bất thường mà không kịp xử lý sẽ dễ dẫn đến nhiều rủi ro như: lốp mòn nhanh, thủng, thậm chí phát nổ gây tai nạn.

Nhiệm vụ chính của cảm biến áp suất lốp là thông báo trị số áp suất lốp ô tô. Trị số này rất quan trọng trong việc theo dõi tình trạng của lốp để từ đó có thể những bước xử lý phù hợp.

Công dụng tuyệt vời của cảm biến áp suất lốpCông dụng tuyệt vời của cảm biến áp suất lốp

1. Nắm rõ nhanh chóng các trị số áp suất lốp ô tô

Nếu không có cảm biến áp suất lốp, mỗi khi kiểm tra áp suất lốp định kỳ cần phải sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp, điều này khá bất tiện. Bởi không phải ai cũng có sẵn loại đồng hồ này, do đó đôi khi phải mất công ra các tiệm lốp để nhờ kiểm tra. Còn với lắp cảm biến áp suất lốp, bất kỳ lúc nào người lái cũng có thể theo dõi tình trạng áp suất lốp của xe.

2. Bơm lốp đúng thời điểm, kéo dài tuổi thọ, tránh hao phí nhiên liệu

Lốp ô tô sẽ bị thoát khí theo thời gian, trung bình tầm 1 Psi/inch vuông/tháng. Nếu lốp bị nhiều vết vá, rò rỉ đầu van, rò rỉ tanh lốp… thì áp suất sẽ bị tụt nhanh hơn. Chạy xe lốp non có khả năng làm giảm đến 30% tuổi thọ lốp, đồng thời tăng mức hao nhiên liệu. Khi lắp cảm biến áp suất lốp, người lái có thể kịp thời cập nhật tình trạng lốp để bơm lốp đúng thời điểm, từ đó giúp kéo dài tuổi thọ lốp cũng như tiết kiệm tối đa mức tiêu hao nhiên liệu.

3. Nhanh chóng phát hiện các vấn đề ở lốp

Lắp cảm biến áp suất lốp, người lái có thể phát hiện nhanh được các vấn đề bất thường ở lốp như lốp bị tụt áp suất do vật nhọn đâm thủng, bị rò rỉ van, rò rỉ tanh lốp… Điều này giúp đưa ra phương án xử lý kịp thời, tránh để tình trạng nặng hơn cũng như các rủi ro, nguy hiểm ngoài ý muốn.

Lắp cảm biến áp suất lốp mang đến nhiều lợi ích. Nhưng trên hết vẫn là giúp bảo vệ xe, đảm bảo sự vận hành bình thường của xe. Đồng thời cũng là bảo vệ an toàn của người dùng xe, giúp lái xe an toàn trên mọi hành trình.

Chính vì vậy, để mua được một chiếc xe tốt đã khó nhưng làm thế nào để bảo vệ mình và chiếc xe còn khó hơn. Hãy lắp đặt cảm biến áp suất lốp ngay từ bây giờ để trải nghiệm những tính năng tuyệt vời mà nó mang lại nhé!

Tên Sản Phẩm: Cảm Biến Áp Suất lốp Lắp Ngoài

Thương hiệu:

Model:

Kích thước:

Màu sắc:
Số lượng:
699,000đ
Đánh giá: 5.0 / 5.0 
Xem thêm chi tiết sản phẩm

------ BMCAR – NHÀ BÁN LẺ PHỤ KIỆN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM ------

Hotline: Đặt hàng - 1900 633 528 và CSKH - 1900 633 526

Cơ sở 1: 1012 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: KCN Yên Bình, Đồng Tiến, TX Phổ Yên, Thái Nguyên

Bài viết liên quan

bình luận
0857 266 999