Mục lục

Camera hành trình ô tô - Nên hay không nên lắp đặt?

Camera hành trình là gì?

Camera hành trình ô tô (hay còn gọi là thiết bị giám sát hành trình ô tô) là hệ thống camera lưu trữ tất cả các thông tin trong quá trình xe lăn bánh. Với những góc quay siêu rộng của chiếc camera hành trình này giúp cho các tài xế điều khiển xe ô tô của mình dễ dàng hơn đồng thời có thể lưu lại mọi khoảnh khắc của mọi cuộc hành trình vừa tránh được những rủi ro có thể gặp phải khi tham gia giao thông.

Nên hay không nên sử dụng camera hành trình ô tô?

Công cụ tốt nhất để định vị, chỉ đường cho người lái xe

Khi tham gia giao thông, việc xác định chính xác vị trí, hướng đi là điều vô cùng quan trọng đối với người tài xế. Đặc biệt nếu bạn là một người không rành về đường sá mà gặp một đoạn đường mới thì việc tìm đường thường rất khó khăn.

Chính vì vậy mà chiếc camera hành trình ô tô xuất hiện để định hướng giúp bạn  con đường chính xác nhất mà bạn nên đi. Ngoài ra chiếc camera hành trình cũng giúp bạn điều khiển chiếc xe của bạn một cách linh hoạt hơn, đơn giản như việc điều chỉnh chiếc xe của bạn đi lùi hay tấp vào lề một cách dễ dàng.

camera-hanh-trinh-o-toCam hành trình giúp định vị, chỉ đường cho xe ô tô

Hỗ trợ quan sát ban đêm ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng

Hiện nay có rất nhiều camera hành trình ô tô có khả năng quay lại một cách rõ nét ngay cả ban ngày và ban đêm trong mọi điều kiện ánh sáng, giúp cho người tài xế điều khiển ô tô một cách dễ dàng thuận tiện. Có rất nhiều camera hành trình hiện nay có thiết bị hồng ngoại, giúp người lái xe dễ dàng nhìn rõ mọi vật mọi việc trong suốt quá trình lái xe ngay trong đêm tối.

Bằng chứng quan trọng trong mọi cuộc hành trình

Với tình hình giao thông hiện nay, để có thể đảm bảo an toàn cho chuyến đi của mình rất cần một chiếc camera hành trình ghi lại mọi khoảnh khắc tránh trường hợp xảy ra va chạm sẽ làm bằng chứng bảo vệ bạn khi lỗi sai không nằm ở phía bạn, bạn là nạn nhân trong vụ va chạm đó cần được hỗ trợ và đền bù.

Tránh rủi ro bị mất cắp

Chiếc ô tô của bạn không thể mang đi mọi nơi như một chiếc túi xách. Không thể tránh khỏi những sự việc mất cắp xảy ra khi bạn đỗ xe ở một địa chỉ mà lần đầu bạn đến lại không có bảo vệ trông coi cẩn thận, xe của bạn có thể bị tháo trộm gương, bị xe khác va chạm làm xước sơn hay bất cứ sự hủy hoại tài sản nào với chiếc ô tô của bạn. Camera hành trình ô tô giúp bạn yên tâm hơn rất nhiều khi xa khỏi chiếc xe của mình. Đặc biệt nếu bạn là một người cẩn thận thì có thể lắp camera quanh xe để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho xế yêu của mình.

Cũng nhờ chiếc camera hành trình này, bạn có thể giao xe cho nhân viên sửa chữa mà không lo bị đánh tráo các linh kiện, phụ tùng một cách tùy tiện

Quản lí phương tiện

Các doanh nghiệp hiện nay, để có thể dễ dàng quản lí các tài xế của mình với quãng đường mà họ đi trong quá trình làm việc, nhờ có định vị mà chiếc camera hành trình ghi lại toàn bộ quãng đường mà người tài xế đã tham gia từ đó sẽ tối ưu việc quản lí thời gian và quá trình di chuyển của nhân viên tài xế của mình.

Tránh việc bị xử phạt nhầm

Nhờ có chiếc camera hành trình ô tô giám sát này, hiện nay người lái xe có thể tránh được việc bắt nhầm hoặc “cố ý bắt nhầm”  của cảnh sát giao thông. Hạn chế được tối đa việc bị kiểm tra thường xuyên trong khi tham gia đúng luật an toàn giao thông.

Lưu lại những cuộc hành trình đáng nhớ

Bạn là một người thích đi du lịch, thích khám phá những chặng đường mới, thích được trải nghiệm những vùng miền mới cùng với bạn bè và người thân và bạn muốn lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời đó để làm kỉ niệm. Hãy để chiếc camera hành trình giúp bạn ghi lại những điều tuyệt vời đó và lưu giữ nó trong mỗi chuyến đi của bạn. 

Giúp bạn có thể định vị chiếc xe của bạn một cách dễ dàng

 Tránh những lo lắng khi cho thuê hay cho mượn xe mà không biết chính xác chiếc xe của mình đang ở đâu. Hiện nay mỗi chiếc camera hành trình đều được tích hợp GPS hỗ trợ bạn có thể định vị một cách chính xác nhất chiếc xe của  mình.

camera-hanh-trinh-o-toCamera hành trình mang lại những lợi ích tuyệt vời cho người lái xe

Đọc và nhận diện biển báo giao thông

Hiện nay, nhiều camera hành trình ô tô còn có tính năng vượt trội giúp nhận diện và đọc các loại biển báo giao thông cảnh báo tốc độ khi tham gia giao thông. Điều này giúp người tài xế thực hiện đúng luật giao  và giảm tối đa tình trang vượt quá tốc độ cho phép khi lái xe.

Với những lợi ích nêu trên về việc sử dụng camera hành trình thì bạn đã biết nên hay không nên lắp đặt một chiếc camera cho chiếc xe của mình chưa? Trên thị trường có khá nhiều sản phẩm camera hành trình kém chất lượng không đảm bảo các tính năng cũng như chế độ bảo hành không uy tín. Hãy đến với BMCAR để có thể trải nghiệm tốt nhất về sự phục vụ nhiệt tình cũng như chất lượng của sản phẩm.

------ BMCAR – NHÀ BÁN LẺ PHỤ KIỆN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM ------

Hotline: Đặt hàng - 1900 633 528 và CSKH - 1900 633 526

Cơ sở 1: 1012 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: KCN Yên Bình, Đồng Tiến, TX Phổ Yên, Thái Nguyên

Bài viết liên quan

bình luận
0857 266 999