Mục lục

Camera hành trình tích hợp camera lùi là gì? Có nên sử dụng hay không?

Tổng quan về camera hành trình tích hợp camera lùi

Camera hành trình tích hợp camera lùi là một bộ sản phẩm gồm 2 mắt camera. Trong đó, một mắt camera được lắp ở kính chắn gió có chức năng theo dõi các diễn biến giao thông phía trước. Mắt camera còn lại gắn ở đuôi xe có nhiệm vụ giám sát các hoạt động phía sau. Do đó dòng camera này vừa có khả năng ghi lại hình ảnh video, vừa có khả năng giúp tài xế quan sát điểm mù mà gương chiếu hậu không thể nhìn thấy được, hỗ trợ tài xế lùi, cập lề và đỗ xe.

Camera hành trình tích hợp camera lùi BM60 plus

Cấu tạo của camera hành trình tích hợp camera lùi

Bộ thiết bị camera hành trình có camera lùi cấu tạo gồm camera rời có dây kết nối và màn hình hiển thị giúp quan sát kích thước từ 5 - 7 inch. Trước màn hình được tích hợp nút điều khiển giúp người lái dễ dàng tương tác thông qua hệ điều hành Android. Camera hành trình kèm camera lùi các tính năng như sau: 

  • Camera lắp phía kính chắn gió giúp ghi lại và theo dõi tình hình giao thông phía trước
  • Camera lắp ở phía sau xe có chức năng ghi lại các hoạt động phía sau xe, hỗ trợ cho việc đỗ, lùi xe.

Lợi ích khi sử dụng camera hành trình tích hợp camera lùi

Giúp lái xe an toàn hơn trên mỗi hành trình 

Với việc sử dụng camera hanh trinh tich hop camera lui, bạn có thể quan sát được các điểm mù phía sau xe và có tầm nhìn rộng hơn, do đó hạn chế được tối đa những va chạm và tai nạn khi tham gia giao thông. Ngoài ra bộ thiết bị này còn cho phép ghi hình ở những góc độ khác nhau, giúp thuận tiện quan sát và an toàn trong di chuyển. Người lái có thể dễ dàng quan sát những điểm nhìn hạn chế. Từ đó xử lý kịp thời những tình huống bất ngờ xảy đến. Hiện nay thị trường có nhiều loại camera khác còn được tích hợp chức năng cảnh báo làn đường, cảnh báo va chạm, cảnh báo bằng giọng nói... vô cùng tiện lợi.

Camera hành trình BM999 PLUS full cảm ứng cực mượt

Có nhiều tính năng vượt trội

Camera hành trình tích hợp với camera lùi là thiết bị tiên tiến với nhiều tính năng nổi trội. Các nhà sản xuất đã tính toán kỹ lưỡng và tích hợp các tính năng nổi bật như:

  • Tính năng hồng ngoại: hỗ trợ quan sát trước sau cả ban ngày và ban đêm
  • Tính năng hỗ trợ chỉ dẫn đường trong trường hợp không thông thạo đường phố
  • Tính năng tích hợp wifi, Bluetooth không dây: hỗ trợ quản lý và giám sát từ xa qua thiết bị máy tính, điện thoại.

Tiết kiệm chi phí

Nếu như trước đây bạn muốn ghi hình chụp ảnh trong mỗi chuyến đi đồng thời muốn lùi, đỗ xe dễ dàng, bạn sẽ phải mua hai thiết bị riêng biệt: camera hành trình và camera lùi. Điều này sẽ làm bạn tốn thêm một khoản chi phí không nhỏ. Nhưng nếu bạn lắp dòng camera hanh trinh tich hop camera lui thì bạn sẽ không cần lắp thêm bất cứ một loại camera nào nữa. Bạn chỉ cần lắp nguyên bộ là có thể sử dụng nhiều mục đích khác nhau. Mà hình ảnh, âm thanh, chất lượng video được ghi lại sẽ có cái nhìn đa chiều hơn.

Lắp đặt dễ dàng, thuận tiện

Việc trang bị một camera hành trình tích hợp camera lùi sẽ giúp thiết bị quan sát được đồng bộ hóa. Khi sử dụng riêng biệt camera hành trình và camera lùi thường gặp các tình trạng như hình ảnh không khớp nhau hay không kết nối được với màn hình.Camera lùi tích hợp hành trình là một bộ sản phẩm được sản xuất bởi cùng một nhà sản xuất, khả năng tương thích giữa các camera sẽ tốt, vì vậy việc lắp đặt cũng đơn giản và thuận tiện hơn.

Giúp ghi lại bằng chứng nếu có kiện tụng

Việc bạn tham gia giao thông bị va chạm là một điều khó có thể tránh khỏi dù tay lái của bạn có giỏi tới đâu. Việc lắp đặt camera hành trình kết hợp cam lùi còn giúp cho bạn có những bằng chứng chứng cứ trước tòa nếu như va chạm nặng và phải kiện tụng.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về camera hành trình tích hợp camera lùi. Tin chắc rằng bài viết trên đã phần nào giải đáp được câu hỏi có nên sử dụng camera này hay không. Nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn về camera cũng như cách lắp đặt bạn có thể liên hệ với chúng tôi nhé. Bmcar chuyên cung cấp những dịch vụ và sản phẩm chất lượng uy tín nhất về phụ kiện ô tô.

------ BMCAR – NHÀ BÁN LẺ PHỤ KIỆN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM ------

Hotline: Đặt hàng - 1900 633 528 và CSKH - 1900 633 526

Cơ sở 1: 1012 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: KCN Yên Bình, Đồng Tiến, TX Phổ Yên, Thái Nguyên

Bài viết liên quan

bình luận
0857 266 999