Mục lục

Cấu tạo và cách lắp đặt cảm biến áp suất lốp van ngoài chính xác nhất

1. Cấu tạo của cảm biến áp suất lốp

Đồng hồ hiển thị

Mỗi một bộ cảm biến sẽ được trang bị riêng một màn hình hiển thị. Trên màn hình đó hiển thị các thông số kỹ thuật của 4 lốp xe, chúng có chức năng đo áp suất lốp, nhiệt độ lốp hiện tại.

Phía trên đồng hồ hiển thị là pin cảm biến. Pin được thu nạp trực tiếp và sạc bằng năng lượng mặt trời. Năng lượng pin còn lại cũng được thông báo trên màn hình để các lái xe có thể lưu ý và không để pin cảm biến quá yếu ảnh hưởng đến hoạt động của cảm biến áp suất lốp.

 cảm biến áp suất lốp van ngoài

Màn hình hiển thị cảm biến áp suất lốp

Van cảm biến

Có 2 loại van cảm biến là van cảm biến áp suất lốp van ngoài và trong, tùy vào nhu cầu tiêu dùng cũng như kiểu dáng xe mà chủ sở hữu lựa chọn van cảm biến sao cho phù hợp.

Van cảm biến ngoài rất dễ dàng lắp đặt và sử dụng vì nó được xoáy bên ngoài mũ chụp van, không cần phải tháo dỡ lốp xe cầu kỳ như van cảm biến trong.

Bộ sạc dự phòng

Mặc dù pin cảm biến có thể trực tiếp thu năng lượng mặt trời, nhưng nhà sản xuất vẫn trang bị thêm một bộ sạc phòng ngừa dành cho các tài xế thường xuyên phải di chuyển vào ban đêm.

2. Hướng dẫn cài đặt thông số kỹ thuật

Bước 1: Giữ nút Set khoảng 5 giây để bật nguồn

Bước 2: Giữ nút mũi tên bên trái để cài đặt mức áp suất tiêu chuẩn, và sử dụng nút bên phải để thực hiện việc điều chỉnh sự tăng áp giảm áp suất lốp, mỗi lần ấn nút tương đương với một lốp xe

Lưu ý: Trước khi bạn muốn tắt nguồn đồng hồ hiển thị, bạn phải trở về màn hình chính sau đó ấn giữ nút Set khoảng 5 giây để tắt nguồn.

3. Hướng dẫn cài đặt mức áp suất lốp

Thông thường trên bề mặt của màn hình hiển thị sẽ có 2 nút tên trái và phải, để cài đặt được ngưỡng áp suất lốp tiêu chuẩn bạn cần nhẫn giữ đồng thời 2 nút này để vào chế độ cài đặt.

Sau khi vào được chế độ cài đặt, bạn tiến hành thực hiện cài đặt mức áp suất lốp cho từng bánh tùy vào dòng xe khác nhau mà cài đặt theo các mức phù hợp. 

Nếu trong quá trình cài đặt không may bị sai ở bánh nào thì bạn di chuyển mũi tên đến bánh xe đó để cài đặt lại.

4. Hướng dẫn lắp đặt cảm biến áp suất lốp van ngoài

Như các bạn đã biết, cảm biến áp suất lốp van ngoài chính là những mũ chụp van xe, cách thức lắp đặt rất đơn giản, bạn có thể tham khảo cách lắp đặt sau để có thể tự cài đặt tại nhà nhé

Bước 1: Tháo van nguyên bản của xe và khóa đai ốc vào

Bước 2: Theo ký hiệu ghi trên đầu van cảm biến, các bạn lần lượt lắp các van cảm biến.

Bước 3: Dùng cờ lê phù hợp để khóa chặt đai ốc vào.

 cảm biến áp suất lốp van ngoàiLắp đặt cảm biến áp suất lốp van ngoài

Lưu ý: sau khi đã xoáy các van cảm biến vào lốp, để chắc chắn van đã được lắp đúng và chặt, bạn chỉ cần cho nước xà phòng vào; nếu bị rò rỉ thì tại vị trí chân van sẽ có khí sùi bong bóng, bạn cần phải tiến hành xoáy lại cho chặt để đảm bảo hoạt động chính xác của van cảm biến.

Với những chia sẻ trên hy vọng có thể cung cấp thêm cho các bạn được cách thức lắp đặt cảm biến áp suất lốp van ngoài cũng như cách thiết lập các thông số kỹ thuật, để quá trình sử dụng cảm biến áp suất lốp được chính xác và dễ dàng hơn.

 

------ BMCAR – NHÀ BÁN LẺ PHỤ KIỆN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM ------

Hotline: Đặt hàng - 1900 633 528 và CSKH - 1900 633 526

Cơ sở 1: 1012 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: KCN Yên Bình, Đồng Tiến, TX Phổ Yên, Thái Nguyên

Bài viết liên quan

bình luận
0857 266 999