Mục lục

Có nên lắp cảm biến áp suất lốp?

Có nên lắp cảm biến áp suất lốp?

Cảm biến áp suất lốp đem đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho khách hàng đi xe, nhất là với những chuyến đi dài. Với thiết bị cảm biến áp suất lốp như, tài xế có thể sử dụng để kiểm tra xem mức độ chênh lệch áp suất lốp. Để nếu có bất kỳ vấn đề bất ngờ nào như không may bị xịt lốp xe, rách lốp xe có thể ảnh hưởng trong quá trình đi lại, thì tài xế sẽ kịp thời xử lý, giải quyết vấn đề.

Cảm biến áp suất lốp là một thiết bị cực kỳ nhạy, chỉ cần có bất kỳ sự thay đổi của lốp về áp suất là cảm biến áp suất lốp sẽ phát hiện ngay trong 1 phút. Trên màn hình sẽ có báo động cho tài xế. Khi đó người cái có thể  dừng xe lại để đảm bảo an toàn khi lái xe.

Nếu bạn vẫn còn đang tự hỏi rằng có nên lắp cảm biến áp suất lốp không? Thì hãy tiếp tục đọc phần tiếp theo về những nguy hiểm gặp phải khi không lắp cảm biến áp suất lốp.

Với những thông số mà bài viết sẽ đưa ra ngay sau đây thì chắc chắn là có nên lắp cảm biến áp suất lốp cho xe. Theo thống kê năm 2005 tại Mỹ có tới trên 200.000 ngàn vụ nổ lốp xe làm hơn 100 người tử vong. Riêng ở Việt Nam có tới 5% tai nạn giao thông xảy ra là do nổ lốp xe. Đây thực sự là con số không nhỏ. Nguyên nhân chính gây nổ lốp là do áp suất lốp trong lốp xe không được đảm bảo, quá thấp hoặc quá cao so với tiêu chuẩn.

Cảm biến áp suất lốp thông số trên lốp xe

Lý do vì sao cần lắp cảm biến áp suất lốp?

Chúng ta chắc chắn có nên lắp cảm biến áp suất lốp, mục đích đầu tiên là đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển.

Cảm biến áp suất lốp đảm bảo áp suất ở trạng thái tiêu chuẩn

Khi áp suất quá thấp, tức là lốp quá mềm, diện tích tiếp xúc của lốp xe với mặt đường sẽ tăng. Từ đó, là cho nhiệt độ tăng dần, nếu cứ thế mà di chuyển với quãng đường dài rất dễ gây nổ lốp, nhẹ nhàng hơn thì làm giảm tuổi thọ của lốp.

Ngược lại khi lốp quá căng ( áp suất lốp vượt quá mức tiêu chuẩn), khi đó liên kết giữa các sợi chịu lực của lốp sẽ kéo giãn lâu dần làm cho tuổi thọ lốp bị giảm.

Lắp cảm biến áp suất lốp giúp tiết kiệm nhiên liệu

Việc quá căng hoặc quá non của lốp làm cho xe di chuyển phải tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn. Chính vì vậy lắp cảm biến áp suất lốp giữ cho áp suất không khí bên trong lốp ở mức ổn định sẽ tiết kiệm năng lượng hơn.

Lái xe an toàn

Khi lốp quá căng hoặc quá non, ảnh hưởng tới diện tích tiếp xúc của lốp với mặt đường. Khi lái xe sẽ bị rung hoặc giảm tốc độ khó kiểm soát vô lăng, thậm chí mất thăng bằng.

Cảm biến áp suất lốp đảm bảo áp suất ở trạng thái tiêu chuẩn

Có bao nhiêu loại cảm biến áp suất lốp?

Câu trả lời cho câu hỏi có nên lắp cảm biến áp suất lốp đã  có. Việc tiếp theo là lựa chọn được thiết bị cảm biến áp suất lốp phù hợp với nhu cầu sử dụng của tài xế.

Có 2 loại cảm biến áp suất lốp trên thị trường hiện nay: Cảm biến áp suất lốp trongcảm biến áp suất lốp ngoài.

Có nên lắp cảm biến áp suất lốp trong? Cảm biến áp suất lốp trong là loại cảm biến gắn bên trong của lốp xe, thiết bị này có phần van sẽ thay thế cho van cảm biến của xe. Cảm biến áp suất lốp trong có ưu điểm là rất khó mất trộm, vì sản phẩm này được lắp đặt bên trong lốp nên tài xế hoàn toàn yên tâm được. Tuy nhiên có một vấn đề mà thiết bị này gặp phải. Chính vì lắp ở trong, nên khi có bất cứ vấn đề hỏng hóc nào thì rất khó sửa chữa. Một số tài xế còn gặp tình trạng sai lệch bánh xe hoặc sai cảm biến.

Có nên lắp cảm biến áp suất lốp gắn ngoài? Cảm biến áp suất lốp ngoài sẽ được gắn vào đầu van của bánh xe. Ưu điểm của sản phẩm là rất dễ lắp đặt, chỉ cần gắn thiết bị vào đầu van, không cần phải tháo lốp cồng kềnh. Dù có hỏng hóc hay hết pin thì việc thay, sửa chữa cũng thuận tiện và dễ dàng hơn. Hơn nữa người dùng thiết bị này cũng không phải lo ảnh hưởng tới các thiết bị khác trên xe hoặc hệ thống của xe.

Tuy nhiên, nhược điểm của cảm biến áp suất lốp gắn ngoài là dễ mất trộm vì được gắn ở ngoài.

Bài viết đã cung cấp khá đầy đủ về cảm biến áp suất lốp cũng như trả lời cho câu hỏi có nên lắp cảm biến áp suất lốp không? Hy vọng bạn có thể tìm được thiết bị cảm biến áp suất lốp phù hợp.

------ BMCAR – NHÀ BÁN LẺ PHỤ KIỆN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM ------

Hotline: Đặt hàng - 1900 633 528 và CSKH - 1900 633 526

Cơ sở 1: 1012 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: KCN Yên Bình, Đồng Tiến, TX Phổ Yên, Thái Nguyên

Bài viết liên quan

bình luận
0857 266 999