Mục lục

Hướng dẫn cách kết nối camera hành trình với điện thoại

cách kết nối camera hành trình với điện thoại

Hướng dẫn cách kết nối camera hành trình với điện thoại

1. Khái niệm camera hành trình

Camera hành trình hay còn gọi với một cái tên là “Black Box Car”. Đây là thiết bị có chức năng ghi lại toàn bộ hình ảnh diễn biến trong quá trình bạn chạy xe trên đường (bao gồm cả âm thanh), những hình ảnh ghi lại sẽ là bằng chứng quan trọng để bạn bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình, hoặc bạn có thể xem lại những cung đường mình đã đi qua, chia sẻ video kinh nghiệm lái xe với bạn bè và người thân. Thiết bị này hết sức nhỏ gọn, và đặc biệt là thường sẽ đi kèm tính năng kết nối với điện thoại, cực kỳ dễ dàng và tiện lợi.

Camera hành trình ghi lại toàn bộ hình ảnh diễn biến trong quá trình bạn chạy xe trên đường

Camera hành trình ghi lại toàn bộ hình ảnh diễn biến trong quá trình bạn chạy xe trên đường

2. Vai trò của camera hành trình

“Nhân chứng sống” trên từng chặng đường

Bất kỳ loại camera nào cũng có thể được sử dụng cho mục đích an ninh. Và camera hành trình cũng không phải ngoại lệ. Mọi hình ảnh trong lộ trình của bạn đều được ghi lại. Giúp bạn có bằng chứng trong mọi tình huống giao thông. Đoạn video do camera quay lại sẽ là bằng chứng quan trọng để bạn cung cấp cho công an hoặc các công ty bảo hiểm trong trường hợp có tai nạn xảy ra. Đây là lý do mà tất cả các tài xế đều cần phải biết cách kết nối camera hành trình với điện thoại của mình, bảo vệ bản thân khỏi những tai nạn không mong muốn.

Cảnh giác với các đối tượng phá hoại xe của bạn

Chiếc xe ô tô với mỗi người là một tài sản lớn. Tuy nhiên, trong thực tế có rất nhiều tình huống mà chiếc xe của bạn phải hứng chịu như bẻ gương, mất gạt nước, trộm đồ trong xe khi gửi xe, bị va chạm trong khi đỗ xe … Camera hành trình với chức năng giám sát tự động 24/24h, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với chiếc xe của mình.

Bạn sẽ yên tâm hơn mỗi khi cho mượn xe, đưa xe vào gara sửa chữa hay gửi xe ở những chỗ lạ. Đã có tình huống dở khóc dở cười khi xe đưa vào bãi gửi bị mất đồ hoặc bị va quệt nhưng khi chủ xe hỏi thì chối hay chối biến, cho là ô tô đã như vậy từ trước lúc vào gửi. Với Camera hành trình, những bãi gửi xe này chắc sẽ đóng cửa sớm.

Tiết kiệm tiền bạc

Thời gian là tiền bạc, tiết kiệm thời gian giải quyết sau va chạm, tránh được những tình huống khó xử hay ăn vạ khi bạn không phạm lỗi. Trăm nghe không bằng mắt thấy, những hình ảnh ghi lại trên camera sẽ giúp bạn thoát khỏi những tội “Từ trên trời rơi xuống” khi cảnh sát giao thông bắt oan bạn và muốn xem lại bằng chứng.

Lợi ích xã hội

Ngoài những lợi ích cá nhân, Camera hành trình còn mang lại những lợi ích cho cộng đồng. Hạn chế các tệ nạn xã hội khi khắp nơi đều có các thiết bị máy quay. Từng hành động của các tên tội phạm đều có thể bị ghi lại nhanh chóng và trở thành tư liệu quý giá cho các cuộc điều tra sau này. Kẻ xấu cũng dè chừng khi thấy có Camera. Có “người bạn đồng hành” này, bản thân chủ xe cũng sẽ có ý thức, trách nhiệm hơn khi tham gia giao thông. Đem lại lợi ích cho xã hội, gia đình, và bản thân.

Cách kết nối camera hành trình với điện thoại

Người lái xe có thể sử dụng các ứng dụng của camera hành trình dễ dàng ngay trên ứng dụng được tải về điện thoại. Khi đó, từ điện thoại của bạn sẽ nhận được đầy đủ những thông tin như trên chiếc camera hành trình. Mọi thao tác điều chỉnh trên camera đều có thể thực hiện dễ dàng hơn ngay cả khi bạn không ngồi trên xe, ví dụ như vẫn có thể ra lệnh cho camera chụp ảnh, quay video theo ý muốn của bạn.

Camera hành trình ghi lại toàn bộ hình ảnh diễn biến trong quá trình bạn chạy xe trên đường

các bước kết nối camera hành trình với điện thoại khá đơn giản

Tất cả các video được camera hành trình ghi lại đều hiển thị trong dữ liệu của điện thoại. Khi nào cần xem, các tài xế của chúng ta vẫn có thể theo dõi ngay trên điện thoại di động mà không cần chiết xuất dữ liệu từ thẻ nhớ của camera nữa.

Cách kết nối camera hành trình với điện thoại là một vấn đề có khá nhiều bạn quan tâm. Để thực hiện nó bạn có thể làm theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Tải app về cho điện thoại. 

Với mỗi một loại camera hành trình sẽ có một app phù hợp. Bạn hãy tìm hiểu app đó trong tờ hướng dẫn sử dụng của máy. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể tìm kiếm trên google: “ứng dụng kết nối [tên camera hành trình] với điện thoại” => Sau đó tải chúng về và cài đặt vào máy

  • Bước 2: Bật wifi camera hành trình lên. Sau đó bạn hãy cài đặt và thiết lập các thông số giống với điểm phát sóng di động thông thường (tên + pass)
  • Bước 3: Vào mục wifi của điện thoại và bắt wifi camera hành trình tương ứng
  • Bước 4: Trải nghiệm các tính năng trên giao diện điện thoại

Trên đây là một số chia sẻ của BMCAR về cách kết nối camera hành trình với điện thoại. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích mà bạn đang tìm kiếm. Đừng quên ghé thăm BMCAR thường xuyên để cập nhật nhiều bài viết hay hơn nhé!

------ BMCAR – NHÀ BÁN LẺ PHỤ KIỆN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM ------

Hotline: Đặt hàng - 1900 633 528 và CSKH - 1900 633 526

Cơ sở 1: 1012 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: KCN Yên Bình, Đồng Tiến, TX Phổ Yên, Thái Nguyên

Bài viết liên quan

bình luận
0857 266 999