Mục lục

Tại sao nên dùng tấm chắn nắng cách nhiệt cho ô tô?

Lái xe dưới trời nắng nóng không chỉ kiến tài xế mệt mỏi, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cả những phụ kiện trong xe hơi.  Vậy làm thế nào để giảm nhiệt cho ô tô ngay cả khi bạn lái xe đường dài, tránh ánh nắng trực tiếp. Giải pháp vừa đơn giản, vừa tiết kiệm chính là sử dụng tấm chắn nắng cách nhiệt. BM Car sẽ giúp bạn tìm hiểu những lý do nên sử dụng sản phẩm này khi mùa hè đang đến.

Ánh nắng mặt trời vào những ngày cao điểm có chứ tía UV, tia cực tím gây hại cho sức khỏe con người. Có thể gây cháy nắng, xạm da thậm chí là ung thư da. Ngay cả khi bạn sử dụng ô tô cũng không thể chắn nắng hoàn toàn. Do vậy, ngoài cách biện pháp chống nắng bằng áo chống nắng, kem chống nắng thì đối với những ai sử dụng ô tô nên trang bị những công cụ cần thiết để tối ưu khả năng bảo vệ người và xe dưới cái nắng như thiêu vào mùa hè.

Tấm chắn nắng BM Car

Tấm chắn nắng bảo vệ ô tô khỏi ánh nắng trực tiếp từ mặt trời 

Những tấm chắn nắng cách nhiệt có khả năng phản chiếu lại ánh mặt trời và ít hấp thụ nhiệt. Một tấm chắn nắng trên kính sẽ làm giảm độ hấp thụ nhiệt so với kính ô tô thông thường. Đặc biệt những tấm chắn nắng này không gây cản trở tầm nhìn và có thể sử dụng cả ở khoang lái trước, sau của xe.

Những lợi ích khi sử dụng tấm chắn nắng cách nhiệt

  1. Bảo vệ da khỏi tia UV

Việc lái xe liên tục trong thời gian dài dưới trời nắng nếu không có biện pháp bảo vệ da sẽ khiến da bạn bị bỏng rát, lão hóa, xỉn màu và có thể ung thư da. Bởi vậy sử dụng tấm chắn nắng là biện pháp đơn giản, không mất nhiều thời gian, chi phí để chống nắng. Đặc biệt với thiết kế nhỏ gọn chúng có thể linh hoạt ở nhiều vị trí khác nhau tùy theo ý muốn của người dùng.

  1. Bảo vệ mắt

Thời tiết nắng nóng sẽ khiến tài xế thường xuyên gặp phải tình trạng hoa mắt, chói mắt khi lái xe trên đường. Do đó sẽ khiến quá trình quan sát bị hạn chế tiềm ẩn nguy hiểm. Tấm chắn nắng cách nhiệt có khả năng chống chói, chống lóa mắt, giúp mắt không nhìn trực tiếp vào ánh nắng mặt trời. Đây là giải pháp bảo vệ mắt và giúp tài xế quan sát tốt hơn.

  1. Chống nóng, giảm nhiệt và tiết kiệm nhiên liệu

Mùa hè miền bắc vào những thời gian cao điểm nhiệt độ ngoài trời có thể lên tới 60 độ. Chỉ cần bạn đỗ xe ngoài trời 40-60 phút đã khiến nhiệt độ trong xe tăng lến rất cao rồi. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chúng ta khi bắt đầu vào xe để di chuyển mà còn có nguy cơ gây hỏng, giảm tuổi thọ của lốp hay nội thất trong xe.

Tấm chắn nắng BM CarChọn tấm chắn nắng chất lượng cao để đảm bảo công dụng

Giải pháp là bạn hãy sử dụng tấm chắn nắng trước khi bước ra khỏi xe. Điều này sẽ giảm diện tích bề mặt tiếp xúc trực tiếp của xe với ánh mặt trời. Kính xe không còn phải trực tiếp hấp thụ ánh nắng. Ngoài ra nội thất của xe cũng được bảo vệ vì nhiệt độ xe không bị đẩy lên quá cao gây nứt, bạc màu.

Khi xe được bảo vệ bởi tấm chắn nắng cách nhiệt cũng làm giảm nhiên liệu khi bật điều hòa. Máy lạnh sẽ không phải tốn quá nhiều nhiên liệu để làm mát xe như khi không sử dụng biện pháp bảo vệ xe.

Cách tiêu chí chọn tấm chắn nắng cách nhiệt chuẩn

  1. Có khả năng cách nhiệt

Đối với tấm chắn năng chuẩn cần có khả năng cách nhiệt, hạn chế hấp thụ nhiệt. Đây là yếu tố quan trọng để làm mát xe ngay cả khi ở ngoài trời và không khởi động máy lạnh.

Thông thường các miếng cách nhiệt có tỷ lệ cách nhiệt từ 70% trở lên. Con số này càng lớn đồng nghĩa với khả năng cách nhiệt càng tốt, cho người dùng cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất.

  1. Có khả năng loại bỏ tia cực tím

Những tấm chắn nắng chất lượng chuẩn sẽ có khả năng ngăn được trên 80% tia cực tím từ ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Cùng với đó là khả năng giảm lóa, giảm chói giúp quan sát tốt hơn, lái xe an toàn hơn.

    3. Kích thước và thiết kế linh hoạt

Tấm chắn nắng BM CarChọn tấm chắn nắng có kích thước phù hợp với xe

Đối với xe hơi gia đình cần những loại tấm chắn cho thể gập hoặc có độ điều chỉnh linh hoạt khi sử dụng. Bởi không chỉ đơn thuần gắn vào kính, có những khi ánh nắng mặt trời chiếu góc thì chỉ cần chắn nắng vào một vị trí góc và không làm khuất tầm nhìn

Ngoài ra tấm chắn nắng cách nhiệt cần có đế hút chân không chắc chắn để gắn lên kính. Điều này đảm bảo cho tấm chắn không bị bất ngờ rơi xuống sẽ gây mất an toàn khi lái xe.

Những tấm chắn nắng cách nhiệt tuy nhỏ, đơn giản nhưng lại có công dụng hữu ích. Với mùa hè chói chang thì những tấm chắn nắng sẽ là “ hiệp sĩ” bảo vệ cho tài xế và xe của bạn toàn diện. Đến ngay BM Car  để trải nghiệm sản phẩm chất lượng cao, sản phẩm chuẩn từ nhà phân phối uy tín.

------ BMCAR – NHÀ BÁN LẺ PHỤ KIỆN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM ------

Hotline: Đặt hàng - 1900 633 528 và CSKH - 1900 633 526

Cơ sở 1: 1012 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: KCN Yên Bình, Đồng Tiến, TX Phổ Yên, Thái Nguyên

Bài viết liên quan

bình luận
0857 266 999