Mục lục

Ưu nhược điểm của cảm biến áp suất lốp gắn ngoài TPMS

Tầm quan trọng của cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài TPMS là loại cảm biến áp suất lốp có đầu cảm biến gắn vào đầu van của bánh xe. Sản phẩm rất dễ dàng lắp đặt, không cần tháo lốp hay cân bằng động. Tiện lợi trong việc thay thế, sửa chữa hoặc thay pin.

Hiện nay, theo thống kê thì nước ta có số vụ tai nạn do nổ lốp đang ngày càng tăng đáng kể. Nguyên nhân là do tình trạng lốp thay đổi áp suất đột ngột, bánh xe quá căng, quá mềm gây đến những sự cố bất ngờ trên đường. Đặc biệt những tài xế đường dài, hay phải chạy xe trên tuyến đường cao tốc, càng là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến lốp nghiêm trọng.

Vì vậy để hạn chế những tai nạn không đáng có, các bác tài xế cần phải nắm bắt được tình hình lốp xe để có những biện pháp xử lý kịp thời. Đây chính là lý do mà tại sao cảm biến áp suất lốp ra đời. Ngoài ra, sản phẩm này còn mang lại lợi ích sau:
Cảm biến áp suất lốp xe ô tô chuẩn sẽ đảm bảo việc vận hành an toàn cũng như khả năng bám đường và hoạt động của hệ thống phanh, lái được an toàn.

Khi lắp đặt cảm biến áp suất lốp xe ô tô sẽ giúp cho lốp xe luôn ở trạng thái kỹ thuật tốt, tối ưu hóa tác dụng của lốp xe cũng như kéo dài tuổi thọ của lốp

Giúp đảm bảo tính an toàn và khả năng chịu lực của lốp xe chứ không phải vật liệu hay kết cấu của lốp

Với việc được gắn trên từng bánh và chịu trách nhiệm gửi thông tin về màn hình hiển thị khi nhiệt độ hoặc áp suất thay đổi bất thường. Khi đó người dùng có thể theo dõi lốp xe từ xa, cách này hết sức tiện ích

Khi áp suất lốp không nằm ở mức an toàn, thiết bị cảm biến này sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo để lái xe chủ động điều chỉnh lại áp suất cho các bánh xe về mức an toàn.

Cảm biến áp suất lốp lắp ngoàiCảm biến áp suất lốp lắp ngoài

Ưu nhược điểm của cảm biến áp suất lốp ngoài TPMS

Ưu điểm của cảm biến áp suất lốp gắn ngoài TPMS

Không nhất thiết tháo lốp hay động chạm đến bất cứ hệ thống nào trên xe, không nhất thiết phải cân bằng động lại bánh xe khi mà đã lắp đặt đầu van cảm biến áp suất vào bánh xe. Chính nhờ điểm tốt nhất này mà nó đã gây được sự chú ý quan trọng cho những chủ xe mua xe mới tinh, vì nó không làm mất đi độ zin của xe.

Khi một trong bốn đầu van cảm biến áp suất lốp gắn ngoài TPMS không may bị hỏng, lỗi hay hết pin chúng ta hoàn toàn có khả năng thay mà không cần phải mua đầu van cảm biến áp suất mới

Thời lượng pin kéo dài có thể lên đến 4 thậm chí 5 ngày

Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài TPMS tích hợp pin năng lượng mặt trời, trong hoàn cảnh không có ánh nắng mặt trời chúng ta có khả năng dụng dây cắm sạc thông qua cổng USB.

Khi phát hiện sự bất thường của lốp xe, chuông cảnh báo kèm theo hình ảnh nhấp nháy liên tiếp trong vị trí lốp xe đang gặp gỡ sự cố, giúp lái xe có khả năng chủ động giải quyết tình huống một bí quyết nhanh chóng, đúng lúc, làm giảm được những tình huống không tốt xảy ra.

Hiển thị cùng lúc đó cùng lúc chỉ số về áp suất, nhiệt độ trong lốp ( có khả năng hiển thị cả lốp dự phòng), các đơn vị của áp suất lốp theo Bar hoặc Psi, đơn vị của nhiệt độ lốp cũng có khả năng là độ C hoặc độc F tùy thuộc theo sở thích, bí quyết thiết lập của mỗi chủ xe mà nó sẽ hiển thị các đơn vị này theo bí quyết riêng.

Màn hình hiển thị cảm biến áp suất lốp lắp ngoàiMàn hình hiển thị cảm biến áp suất lốp lắp ngoài

Nhược điểm của cảm biến áp suất lốp gắn ngoài TPMS

Một trong những điểm trừ của cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS này là mỗi khi bơm hơi cho bánh xe cần dùng đến công cụ chuyên dụng để mở bài van cảm biến áp suất lốp ra sau đấy mới có thể bơm hơi bình thường được. Việc làm này đã nhận được không ít những điểm trừ từ các bác tài xế đa số họ cho rằng việc làm này là cực kỳ phức tạp, cực kỳ bất tiện.

Điều tiếp theo không thu thập được sự thân thiện của đa số người tiêu dùng là đầu van cảm biến gắn ngoài nên cho cảm giác dễ mất cướp.

Chính vì lý do đó mà hầu hết các cảm biến áp suất lốp gắn ngoài hiện nay đều có van chống trộm.

Tên Sản Phẩm: Cảm Biến Áp Suất lốp Lắp Ngoài

Thương hiệu:

Model:

Kích thước:

Màu sắc:
Số lượng:
699,000đ
Đánh giá: 5.0 / 5.0 
Xem thêm chi tiết sản phẩm

------ BMCAR – NHÀ BÁN LẺ PHỤ KIỆN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM ------

Hotline: Đặt hàng - 1900 633 528 và CSKH - 1900 633 526

Cơ sở 1: 1012 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: KCN Yên Bình, Đồng Tiến, TX Phổ Yên, Thái Nguyên

Bài viết liên quan

bình luận
0857 266 999