Mục lục

Vì sao cần mua đồng hồ đo áp suất lốp chính xác?

Đồng hồ đo áp suất lốp chính xác là gì?

Trên những dòng xe cao cấp thường sẽ tích hợp luôn bộ phận đo áp suất lốp, tuy nhiên ở những dòng xe thông thường lại không có sẵn. Vì vậy, khi chiếc xe bạn đang sở hữu là dòng xe phổ thông thì nên mua thêm đồng hồ đo áp suất lốp chính xác.

Đúng như với tên gọi đồng hồ đo áp suất lốp là thiết bị hỗ trợ bơm và đo áp suất lốp, cụ thể hơn là áp suất không khí bên trong lốp. Mọi người không nên coi thường việc đo áp suất lốp. Vì lốp xe chúng ta luôn cần có mức áp suất không khí ổn định thì mới có thể đảm bảo lái xe an toàn. Thêm nữa vì xe luôn di chuyển, áp suất cũng thường xuyên thay đổi. Chỉ khi có đồng hồ đo áp suất thì tài xế mới bảo trì và kiểm tra lốp xe được một cách dễ dàng.

Đồng hồ đo áp suất lốp chính xác Đồng hồ đo áp suất lốp chính xác

Đồng hồ đo áp suất lốp chính xác có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời mà bất cứ ai cũng không thể bỏ qua. Ưu điểm đầu tiên đó là thiết kế cực kỳ nhỏ gọn, dễ dàng cầm đi xa mà không cồng kềnh, không quá nhiều chi tiết phức tạp, mà còn có khả năng đo áp suất lốp chính xác tuyệt đối.

Vì sao cần đồng hồ đo áp suất lốp chính xác

Lốp xe là bộ phận thường xuyên phải di chuyển, trực tiếp chịu ảnh hưởng và tiếp xúc với nhiều bề mặt. Đây cũng là bộ phận đòi hỏi tài xế phải thường xuyên kiểm tra, bảo trì để đảm bảo lốp luôn hoạt động tốt nhất, phục vụ cho quá trình lái xe an toàn và suôn sẻ.

Nếu áp suất lốp không khí quá thấp thì lốp xe ô tô sẽ non, tỉ lệ tiếp xúc của ốp với mặt đường lớn hơn. Nếu không được bảo trì kịp thời, theo thời gian lốp xe mòn hơn, lái xe khó hơn và đồng thời cũng gây lãng phí nhiên liệu, ảnh hưởng không tốt tới phanh xe.

Ngược lại nếu lốp xe quá căng ( áp suất không khí trong lốp cao) gây nên tình trạng tích tụ nhiệt, ảnh hưởng xấu tới kết cấu lốp thậm chí có thể dẫn đến tình trạng nổ lốp, nếu áp suất quá căng và đi đường dài, tiêu hao nhiều nhiên liệu.

Chính vì vậy để giúp lốp xe luôn duy trì ở tình trạng tốt nhất, bạn nên tậu ngay một thiết bị đồng hồ đo áp suất lốp chính xác và sử dụng thường xuyên, luôn kiểm tra xem áp suất lốp của xe có đúng với tiêu chuẩn không, nhất là khi bắt đầu một chuyến đi đường dài.

Có những loại đồng hồ đo áp suất lốp chính xác nào?

Ngày nay, đồng hồ đo áp suất lốp chính xác đang rất được ưa chuộng cũng như có nhiều dòng sản phẩm khác nhau cho bạn lựa chọn.

Một số dòng sản phẩm máy đo áp suất lốp chính xác phổ biến hiện nay: đồng hồ bơm và đo áp suất lốp dạng kim, loại điện tử và loại cầm tay cảm biến.

Nên đầu tư một sản phẩm đo áp suất lốpNên đầu tư một sản phẩm đo áp suất lốp

Các dòng cảm biến hay đồng hồ đo áp suất lốp chính xác đều được thiết kế nhỏ gọn, đơn giản và cũng rất dễ sử dụng.

Đồng hồ đo áp suất lốp điện tử sẽ hiển thị số điện tử, kích thước nhỏ gọn, có nhiều dòng còn hỗ trợ móc được vào chùm chìa khóa, loại đồng hồ này sử dụng pin để hoạt động nhé.

Đồng hồ áp suất lốp chạy bằng cơ, loại đồng hồ này đơn giản hơn, chỉ có đầu đo duy nhất và nút ấn để hỗ trợ vì hơi lốp xe khi áp suất lốp trên xe cao hơn mức quy định. Thậm chí nhiều tài xe còn cho rằng đồng hồ áp suất lốp chạy bằng cơ đo chính xác hơn so với đồng hồ điện tử mà lại không lo hết pin.

Cách sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp chính xác

Bước đầu tiên là chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ đo áp suất lốp bao gồm  đồng hồ đo áp suất lốp. Bạn cần kiểm tra xem số  đo áp suất tiêu chuẩn mà hãng đưa ra để so sánh với số đo bạn đo được thực tế.

Sau đó tiến hành tháo lắp nắp van ra hỏi lốp xe, đặt đồng hồ đo áp suất lốp xe lên thân van và nhân đo. Ngay sau đó đồng hồ đo áp suất lốp xe sẽ hiển thị thông tin đo được. Mỗi loại đồng hồ sẽ có hình thức hiển thị số khác nhau. Có đồng hồ hiển thị chỉ số áp suất theo kim, có loại thì hiển thị số điện tử.

Mua đồng hồ đo áp suất lốp chính xác ở đâu?

Có rất nhiều đơn vị kinh doanh đồng hồ đo áp suất lốp chính xác trên thị trường. Bmcar là thương hiệu phụ kiện và đồ chơi ô tô hàng đầu Việt Nam với những sản phẩm chất lượng tốt và giá cả phải chăng. Để tham khảo nhiều sản phẩm đồng hồ đo áp suất lốp tốt bạn có thể tham khảo trực tiếp tại website https://www.bmcar.vn/.

------ BMCAR – NHÀ BÁN LẺ PHỤ KIỆN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM ------

Hotline: Đặt hàng - 1900 633 528 và CSKH - 1900 633 526

Cơ sở 1: 1012 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: KCN Yên Bình, Đồng Tiến, TX Phổ Yên, Thái Nguyên

Bài viết liên quan

bình luận
0857 266 999